Những thống kê mới nhất về lĩnh vực bất động sản của Vingroup

Theo những thống kê mới nhất và của  CBRE cho thấy thị trường bất động sản đặc biệt là nhu cầu nhà ở  phân khúc bình dân tại Hà Nội 2016 giảm tới 65% so với cùng kì năm ngoái, lượng mở bán mới cũng chỉ chiếm 10%, cho thấy thị trường đang hoàn toàn rộng mở với Vingroup.

Trong tháng 12 năm 2016 ,toàn đoàn Vingroup  đã công bố chính thức thương hiệu nhà ở đại chúng Vincity và cho biết sẽ tung ra thị trường khoảng  từ  200.000 – 300.000 mang tên Vincity Đại Mỗ đây là chung cư với giá bình quân với giá trung bình 700 triệu đồng/căn trong vòng 5 năm tới. Đây là một mức giá bình dân và phù hợp với đông đảo khách hàng.

Hình ảnh minh họa dự án Vincity của Vingroup

Qua những con số trên cho thấy sự chênh lệch rõ rệt giữa phân khúc bình dân so với 2 phân khúc còn lại. Nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng, phân khúc nhà vừa túi tiền mới là phân khúc bền vững và có thanh khoản tốt nhất trên thị trường. Phân khúc này gần như không hề bị ảnh hưởng qua các cuộc khủng hoảng, đảm bảo tính thanh khoản tốt.

Theo báo cáo mới của CBRE công bố thì thị trường bất động sản Hà Nội đang phát triển và lượng mở bán nhà ở chung cư trong năm 2016 phần lớn thuộc phân khúc trung cấp với tỷ lệ 45%, tiếp theo là phân khúc cao cấp 30% và lượng mở bán của phân khúc bình dân chỉ là 8%.

Việc các chủ đầu tư lớn như Vingroup chuyển hướng sang thị trường phân khúc bình dân là một tín hiệu rất tích cực bởi khi có mặt các tên tuổi lớn thì tính cạnh tranh tăng cao, sức hút cũng lớn theo và cả người mua nhà và thị trường đều được hưởng lợi.

Mặc dù theo số liệu từ CBRE cung cấp, tại Hà Nội, năm 2016 nguồn cung ở phân khúc bình dân giảm đáng kể tới 71% so với năm ngoái, tuy nhiên theo dự báo của nhiều chuyên gia, trong những năm tới nguồn cung phân khúc này sẽ tăng trở lại khi các chủ đầu tư lớn tham gia thị trường và chính thức mở bán các dự án.


Fatal error: Class 'maincontroller' not found in /home/vincitydaimo/public_html/wp-content/themes/mts_best/single.php on line 58